Đối Tác

Tin tức

14-04-2015 | Tin tức

Mới khai thác hết 30% dung lượng vệ tinh VINASAT-1

Mới khai thác hết 30% dung lượng vệ tinh VINASAT-1

Đến nay, có khoảng 30 % dung lượng của vệ tinh VINASAT-1 được sử dụng cho các mục đích thương mại và thử nghiệm dịch vụ, thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho biết.

Ông Lê Thành Nam, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin vệ tinh, công ty Viễn thông quốc tế -VTI (thuộc VNPT) cho biết sử dụng vệ tinh VINASAT-1 hiện nay có cả khách hàng trong và ngoài nước.

Khách hàng sử dụng vệ tinh trong nước là các Đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương, doanh nghiệp khai thác trong ngành dầu khí, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, các cơ quan Bộ, ngành … Khách hàng sử dụng vệ tinh nước ngoài hiện có Thái lan, Singapore, Lào…

Tính đến thời điểm này, sau khi vệ tinh đã đi vào khai thác chính thức được 6 tháng, đã có khoảng 30 % dung lượng của vệ tinh VINASAT-1 được sử dụng cho các mục đích thương mại và thử nghiệm dịch vụ. 

Dự kiến với nỗ lực kinh doanh khai thác, trong vòng 3 năm tới hầu hết băng thông vệ tinh VINASAT-1 sẽ được đưa vào khai thác sử dụng.

Theo ông Lâm Quốc Cường, Phó giám đốc công ty Viễn thông quốc tế VTI, căn cứ vào khả năng phủ sóng thì VINASAT-1 có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn cả ở các thị trường lớn khác như: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, … và thậm chí còn phủ sóng tới tận vùng Hawaii của Mỹ.

VTI cũng đang đàm phán với các đối tác nước ngoài về khả năng hợp tác kinh doanh dịch vụ vệ tinh VINASAT-1 tại thị trường châu Á Thái Bình Dương, tiến hành trao đổi với các đối tác nước ngoài về khả năng cho thuê một số bộ phát đáp băng C tại các thị trường Indonesia và Ấn Độ, đàm phán với Thaicom về khả năng cho thuê và hoán đổi dung lượng vệ tinh.

Cũng theo ông Lâm Quốc Cường, chính sách giá cước dịch vụ vệ tinh của các nhà khai thác trên thế giới rất linh hoạt, dựa trên yêu cầu cụ thể của khách hàng về quy mô dịch vụ, thời hạn dịch vụ, yêu cầu kỹ thuật..., ở từng thị trường giá cước sẽ khác nhau. Chính sách giá cước dịch vụ vệ tinh VINASAT-1 cũng được xây dựng theo nguyên tắc như vậy nên sẽ khó đưa ra mức so sánh cụ thể về giá.

 

Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 2: Mr Dang - 0918584135

Sale 1: Mr Quận - 0918528333 - quanpv@tfp.com.vn

Hình Ảnh

Statistics


 
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CÁP QUANG VÀ THIẾT BỊ BƯU ĐIỆN - TFP
 
Văn phòng: Dốc Vân - xã Yên Viên - huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội
 
Điện thoại:+84-4-3553 6969- 36991925 ;Fax +84-4-35537989